Khó chịu ở vùng đại tràng, trực tràng, hậu môn….???

Chào Bác sĩ! Cháu năm nay 21t, dạo này cháu có triệu chứng đầy hơi, khó chịu ở vùng đại tràng, trực tràng và hậu môn. Cháu thường xuyên bị đầy hơi ở trực tràng; bụng thường hay sôi ở đại tràng, trực tràng; bụng kêu ậm ạch, muốn đi đại tiện nhiều lần nhưng không đi được, mót rặn, ….nếu đi đại tiện được thì phân táo bốn (không có máu), lúc nào cũng khó chịu ở vùng hậu môn,như có vật gì đó ở hậu môn (lúc nào cũng giống như mới đi ngoài táo bốn xong vậy), Và đặc biệt khó chịu nhất là thường hay ra khí hơi(xì hơi) một cách tùy tiện, âm thầm, không kiềm chế(nín) lại được, có lúc cháu không biết mình đã xì hơi, chỉ khi nghe mùi mới biết (cháu có cảm tưởng như hậu môn bị rỗng vậy). Cháu cảm nhận thấy sự chuyển hóa thức ăn từ đại tràng xuống trực tràng một cách nhanh chóng, gây đầy hơi ở trực tràng (đôi lúc sôi bụng ở trực tràng) và gây mùi khí hôi ra ngoài hậu môn giống như mùi phân vậy, nhưng cháu kiểm tra thì không có phân ra ngoài hậu môn. Cháu đi khám, siêu âm bụng và bác sĩ bảo cháu bị hội chứng ruột kích thích, nhưng uống thuốc không bớt. Xin hỏi BS, với những triệu chứng trên thì cháu bị bệnh gì vậy ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn nhiều ạ!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Liên!
Các triệu chứng của bạn phù hợp với kết quả khám, chẩn đoán bị Hội chứng ruột kích thích của bạn. Chứng bệnh này hay tái phát, dai dẳng nhưng không khó để ổn định bệnh. Bạn uống Tràng Phục Linh Plus, sau 3-5 ngày triệu chứng bệnh bắt đầu giảm, tuy nhiên nên dùng liệu trình để bệnh ổn định thực sự. Bạn cũng bị đầy hơi, khó chịu hậu môn rất nhiều. Cần chú ý tới chế độ ăn, cụ thể:
- Kiêng tạm thời các thực phẩm sinh hơi như: rau Cải, Bắp cải, khoai, sắn, đồ ngọt nhiều (Xoài, Mít, Nhãn, Vải, bánh kẹo ngọt).
- Xoa bụng buổi sáng theo chiều kim đồng hồ từ 3-5 phút. Nên tập và duy trì thường xuyên môn thể thao nào đó như: yoga, đi bộ...
- Bữa ăn nên đủ khẩu phần gồm: chất xơ (rau), đạm (thịt nạc, cá), tinh bột (cơm, cháo). Không nên ăn các loại tinh bột tinh chế như: bánh mỳ, bột mỳ. Hạn chế dầu mỡ, tanh, sống.
Thực hiện chế độ ăn hợp lý không có nghĩa là kiêng khem quá mức, cái gì cần hạn chế thì hạn chế, những gì không hạn chế thì bạn vẫn ăn uống bình thường. Khi đó chắc chắn bệnh sẽ giảm và nhanh ổn định.
Chúc bạn mau khỏe.
Để tìm nơi mua sản phẩm Tràng Phục Linh Plus, bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất: