Hỏi về viêm đại tràng?


  1. Em bị tiêu chảy khoảng 6 tháng rồi bụng lúc nào cũng sôi,đi ngoài nhiều nen bị sút cân,hay đau nhẹ vùng dưới rốn đi ngoài được thì đỡ hơn ăn gì khác lạ là lại đau bụng, lúc mới đầu đi khám thử phân và siêu âm bác sĩ kêu rối loạn tiêu hoá, cho uống thuốc ko khỏi,sau đó e đi nội soi đại tràng thì là viêm đại tràng, uống thuốc cũng không hết,e có uống thuốc nam một thời gian khoảng 2 tháng sau đó,mới đây e đi nội soi và xét nghiệm máu mà ko có gì bất thuong bác sĩ lại kêu e bị rối loạn tiêu hoá vậy e bị gì vậy

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua các triệu chứng bạn cung cấp và bạn đã đi khám thì tình trạng của bạn là do Viêm đại tràng: trên niêm mạc đại tràng có tổn thương, gây: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng, đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng... dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý.

Bạn có thể tham khảo sử dụng Tràng Phục Linh (nhãn xanh) chuyên dành cho người Viêm đại tràng, trong thành phần có ImmuneGamma giúp làm lành, tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương, đồng thời thành phần thảo dược khác giúp giảm nhanh đầy hơi, trướng bụng hay sôi bụng.

Đồng thời bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý:

  1. Kiêng các chất kích thích: bia, rượu, thuốc lá, chè, cà phê.
  2. Hạn chế các đồ tanh, sống, chưa chế biến kỹ, đồ quá nhiều dầu mỡ, các hoa quả hay bánh kẹo quá ngọt hay các gia vị quá chua, cay.
  3. Đầy hơi, trướng bụng: kiêng tạm thời rau cải canh, cải bắp, dưa leo, khoai, sắn, đồ uống có gas
  4. Táo bón: ăn tăng cường lượng rau xanh, hoa quả tươi (trung bình mỗi bữa ăn 1 bát con cái rau)+ uống 1, 5- 2 lít nước/ ngày+ năng vận động: đi bộ...
  5. Ăn chậm nhai kỹ, chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, nên ăn các thức ăn dễ tiêu hóa...

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn