Hỏi về bệnh viêm thiếu máu não và viêm đại tràng

Chào Bác sĩ, tôi năm nay 41 tuổi, tôi làm việc văn phòng, tôi thường hay bị ăn khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi, hay bị ngầy ngật choáng váng , mệt , nhất là vào buổi chiều đến tôi. Tôi đi khám bác sĩ nói tôi bị thiếu máu não , viêm dạ dày. tôi có uống thuốc một thời gian ( khoàng 1 tháng) thì khỏi. nhưng sau đó vài tháng thì lại bị trở lại như thế nữa. Vây xin hỏi bác sĩ tôi có phải bị thiếu máu não hay không? làm thế nào cho khỏi hẳn?

Đặc biệt trong hai tuần qua tôi lại thường xuyên bị đau bụng, sôi ruột, đi ngoài nhiều lần trong ngày ( phân sệt, nhão, có khi nhơn nhớt) tôi đi khám bác sĩ có cho uống thuốc  gói Hamett, nhưng được một ngày lại bị trở lại nữa. Xin hỏi bác sĩ tôi có phải bị viêm đại tràng không? và uống thuốc gì cho khỏi?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Hòa,
Thiếu máu não là một triệu chứng, khó có thể dứt điểm được nếu không tìm ra nguyên nhân, thường khó tìm ra nguyên nhân. Bạn nên uống định kỳ thuốc trị chứng này, theo lời khuyên của bác sỹ.
Không rõ bạn có uống thuốc dạ dày, trong đó có kháng sinh diệt H. Pylori không? Theo thư bạn nói thì uống 1 tháng thuốc trị xong bạn mới đi tiêu chảy. Có thể đó là hiện tượng loạn khuẩn sau điều trị dạ dày. Các dấu hiệu về phân cho thấy bạn có vấn đề của tiêu hóa nhưng cần thăm khám cụ thể xem là loạn khuẩn hay viêm đại tràng hay vấn đề nào khác. Bạn nên tới cơ sở y tế gần nhất kiểm tra nhé.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.