Hỏi Về bệnh "Hội Chứng ruột kích thích"

Chào Bác Sĩ, em năm nay 29 tuổi, em có biểu hiện đi ngoài nhiều lần trong ngày từ mấy năm nay, có ngày đi 2-3 lần, nhưng cũng có ngày đi 4-5 lấn, thời gian gần đây kèm theo khó ngủ.Mỗi lần đi ngoài thì phân thường không ổn định, lúc lỏng, bón, dẹt,nát. Em có đi nội soi đại tràng 1 lần nhưng chưa phat hiện bệnh lý, kết quả Bác Sĩ chẩn đoán bị: Hội Chứng Ruột Kích Thích” và cho thuốc uống 1 tháng, mấy lần sau cũng đi tái khám và tiếp tục lấy thuốc theo chỉ định của Bác Sĩ, dùng thuốc khoảng mấy tháng liên tục nhưng bệnh vẫn không giảm. Vây cho em hỏi bệnh kéo dài như vậy có nguy hiểm không ạ? Có nguy cơ mắc Ung thư không ạ? Và có cần nội soi đại tràng lại không? Xin cảm ơn

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Như vậy là bạn đang bị Hội chứng ruột kích thích rồi, bạn không cần phải đi nội soi lại đâu và cũng không nên lo lắng quá bạn nhé. Vì Hội chứng ruột kích thích là chứng bệnh khó chữa nhưng lại không gây biến chứng nguy hiểm như ung thư đâu.

Đây là chứng bệnh bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thần kinh đại tràng nhạy cảm quá mức gây nên các rối loạn nhu động ruột. Tăng nhu động gây tiêu chảy, giảm như động lại gây táo bón. Vì vậy để bệnh ổn định cần ổn định thần kinh đại tràng nhạy cảm. Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh Plus do có chứa 5 HTP giúp ổn định thần kinh, từ đó bệnh sẽ ổn định lâu dài.

Cần thông tin bạn liên hệ lại hoặc bạn gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800 1506 trong giờ hành chính để được hỗ trợ.

Chúc bạn luôn vui khỏe.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kinh nghiệm thoát bệnh và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus

Kinh nghiệm chữa đại tràng co thắt và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus 1

Thiếu tá Đỗ Minh Hà – Đồng Nai

Kỳ diệu thoát bệnh đại tràng nhờ người hàng xóm tốt bụng

Chú Đỗ Xuân Hưng, Củ Chi tp Hồ Chí Minh

Chú Đỗ Xuân Hưng - Củ Chi TP HCM

Chấm dứt 27 năm nỗi lo bệnh đại tràng co thắt

Ý kiến của bạn