Hỏi Về bệnh "Hội Chứng ruột kích thích"

Chào Bác Sĩ, em năm nay 29 tuổi, em có biểu hiện đi ngoài nhiều lần trong ngày từ mấy năm nay, có ngày đi 2-3 lần, nhưng cũng có ngày đi 4-5 lấn, thời gian gần đây kèm theo khó ngủ.Mỗi lần đi ngoài thì phân thường không ổn định, lúc lỏng, bón, dẹt,nát. Em có đi nội soi đại tràng 1 lần nhưng chưa phat hiện bệnh lý, kết quả Bác Sĩ chẩn đoán bị: Hội Chứng Ruột Kích Thích” và cho thuốc uống 1 tháng, mấy lần sau cũng đi tái khám và tiếp tục lấy thuốc theo chỉ định của Bác Sĩ, dùng thuốc khoảng mấy tháng liên tục nhưng bệnh vẫn không giảm. Vây cho em hỏi bệnh kéo dài như vậy có nguy hiểm không ạ? Có nguy cơ mắc Ung thư không ạ? Và có cần nội soi đại tràng lại không? Xin cảm ơn

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Như vậy là bạn đang bị Hội chứng ruột kích thích rồi, bạn không cần phải đi nội soi lại đâu và cũng không nên lo lắng quá bạn nhé. Vì Hội chứng ruột kích thích là chứng bệnh khó chữa nhưng lại không gây biến chứng nguy hiểm như ung thư đâu.

Đây là chứng bệnh bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thần kinh đại tràng nhạy cảm quá mức gây nên các rối loạn nhu động ruột. Tăng nhu động gây tiêu chảy, giảm như động lại gây táo bón. Vì vậy để bệnh ổn định cần ổn định thần kinh đại tràng nhạy cảm. Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh Plus do có chứa 5 HTP giúp ổn định thần kinh, từ đó bệnh sẽ ổn định lâu dài.

Cần thông tin bạn liên hệ lại hoặc bạn gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800 1506 trong giờ hành chính để được hỗ trợ.

Chúc bạn luôn vui khỏe.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn