Hỏi về bệnh đại tràng?

Xin chào chuyên gia tư vấn.

Hai vợ chồng tôi năm nay xấp xỉ 35 tuổi. Chúng tôi đều có biểu hiện của bệnh đại tràng nhưng trái ngược nhau. Chồng tôi thì hay bị đi ngoài phân lỏng, một ngày mà ăn thứ gì có tính kích thích thì có thể đi hàng chục lần, còn bình thường đi ít lần hơn nhưng cũng bị lỏng. Hay có cảm giác ngâm ngẩm đau bụng, xì hơi, bụng sôi. Đã nội soi đại tràng ở Bạch Mai cách đây gần chục năm thì bảo mất men tiêu hóa và trĩ nội độ I, nội soi dạ dầy ở BV ĐH Y Hà Nội thì có viêm dạ dày. Ngoài việc ăn kiêng rất nhiều thứ thì thực sự không biết dùng thuốc gì uống để điều trị và cũng không biết có dứt điểm được không.

Còn tôi thì ngược lại thường xuyên bị táo bón, đi ngoài phân vón cục nhỏ như phân dê. Tôi đã được cắt đại tràng sigma do bị đại tràng dài bẩm sinh nay đã 4 năm. Chế độ ăn của tôi tương đối hài hòa, kiêng ăn chất kích thích, uống nhiều nước, tập thể dục nhưng không cải thiện. Tôi không có cảm giác buồn đi. Nếu quên là có thể 1 tuần đi 1 lần cũng được. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Với trường hợp của chồng bạn thì việc rối loạn tiêu hóa mà chồng bạn đang gặp phải có thể là do thiếu các men tiêu hóa, các chủng vi sinh vật cần thiết cho quá trình tiêu hóa thức ăn bạn ah. Chồng bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng phục linh Nhãn xanh để giúp bổ sung chủng vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, đồng thời giúp kiện tỳ, vị để giúp cho chức năng tiêu hóa của chồng bạn được tốt hơn. Chồng bạn nên dùng với liều 6 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 3 đến 6 tháng để bệnh tình được ổn định bạn nhé!

Với trường hợp của bạn thì rất có thể bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích - thể táo đó bạn ah. Bạn cần phối hợp điều trị cả tình trạng rối loạn nhu động ruột và thể táo bón nữa bạn ah. Bạn nên dùng sản phẩm Tràng phục linh PLus (nhãn đỏ) để giúp ổn định nhu động ruột và giảm các triệu chứng mà bạn đang gặp phải. Đồng thời bạn nên ăn lỏng, ăn loãng, ăn các thức ăn dễ tiêu, tăng cường rau xanh, chất xơ và nên uống nhiều nước hàng ngày (ngày từ 2-3 lít nước), nên sử dụng 1 số thảo dược giúp giảm táo bón như nước rau dấp cá, rau dền gai hay 1 số sản phẩm có tác dụng nhuận tràng như Ích nhuận khang bạn nhé!

Bạn vui lòng liên hệ lại với chúng tôi qua tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của bạn và chồng bạn nhé!

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm nhanh các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn