Hỏi về bệnh đa polyp ống tiêu hóa

Kính chào các anh/chị!
Bố em năm nay 68 tuổi,  bị đa polyp ống tiêu hóa (bị cả dạ dày, đại tràng….). Phát hiện ra từ tháng 11/2013 và đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi.Các polyp mọc dày đặc trong ống tiêu hóa, do đó hạn chế rất lớn khả năng hấp thu dinh dưỡng, do vậy thể trạng bố em rất gầy, thiểu dưỡng nghiêm trọng, hiện nay 1 tuần phải chuyền 2 chai Human Abumin 100ml và đạm tổng hợp. Bố em vẫn ăn uống được (chủ yếu là ăn cháo), nhưng đi ngoài nhiều (có ngày đi phân lỏng 4-5 lần), phân không có máu.Điều trị bằng Tây y thì chủ yếu vẫn dùng Mesalazine 500mg nhưng không đỡ được. Do đó em muốn hỏi anh/chị có phương án gì bằng đông y có thể hạn chế sự phát triển của polyp, giúp cơ thể hấp thu được dinh dưỡng để có thể kéo dài tuổi thọ. Em xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Đăng
Hiện cả đông y và tây y đều chưa có phương án nào giúp hạn chế sự phát triển của polip cả. Còn về dinh dưỡng, bố bạn ăn được nhưng đi ngoài nhiều nên dinh dưỡng hấp thu bị hạn chế, có thể dùng đường đưa dinh dưỡng khác như truyền chẳng hạn, nhưng cần hỏi ý kiến thầy thuốc. Nói chung, với chứng bệnh này thì đến nay điều trị còn nhiều hạn chế. Dinh dưỡng và tinh thần là điều quan trọng với bệnh nhân, bạn nên xin ý kiến của bác sỹ trực tiếp điều trị để có lời khuyên phù hợp nhất với tình trạng bệnh và sức khỏe của bác.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.