Hội Chứng Ruột Kích Thích + Viêm Dạ Dày

Cháu năm nay 17 tuổi.Cháu đi khám bác sĩ kết luận bị Hội chứng ruột kích thích+ Viêm dạ dày.Cháu bị bệnh được 2 năm sút 6 cân.cháu muốn hỏi bệnh này có uống được Tràng phục linh không ? cảm ơn BS

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Hội chứng ruột kích thích ( IBS): là rối loạn chức năng mạn tính ở ruột mà không có tổn thương thực thể. Nguyên nhân chưa hoàn toàn sáng tỏ, song những yếu tố về tâm lý( lo, buồn bực, trầm cảm, căng thẳng..), sự mất thăng bằng thần kinh thực vật tại chỗ, tăng độ nhạy ở niêm mạc ruột... làm ảnh hưởng tới quá trình hấp thu tại đại tràng.

Viêm dạ dày : là những tổn thương viêm trên bề mặt niêm mạc dạ dày do di truyền, thuốc kháng viêm không steroid và corticoid, cà phê, acid mật, vi khuẩn HP, stress...làm ảnh hưởng tới chức năng dạ dày. IBS cùng là một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh viêm dạ dày tăng lên.

Bạn mắc đồng thời 2 bệnh trên nên ảnh hưởng tới quá trình hấp thu dinh dưỡng, gây nên tình trạng sút cân, cơ thể mệt mỏi.

Những người bị IBS, hoạt động của các thụ thể đã giảm bớt, dẫn đến  serotonin tồn tại trong đường tiêu hóa thấp dưới mức bất thường. Kết quả là gặp vấn đề về nhu động  ruột, khả năng chuyển động, và cảm giác có thụ thể nhạy cảm dễ tổn thương hơn trong đường tiêu hóa. Vì vậy, bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng phục linh Plus, có 5- HTP khi vào cơ thể sẽ tạo thành serotonin, là chìa khóa giúp ổn định hội chứng IBS của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có chế độ ăn và sinh hoạt hợp lý để tránh làm bệnh tăng nặng:

- Kiêng đồ uống có chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá, cà phê, nước chè, đồ uống có ga...

-Kiêng đồ ăn không hợp vệ sinh, đồ tanh( hải sản biển), đồ tái sống ( rau sống, tiết canh, nộm, mắm tôm, mắm tép, dưa cà muối, gỏi, nem chua...)

- Hạn chế những gia vị chua,cay, nóng: chanh,ớt,tỏi, hạt tiêu, gừng, xả, giềng...

- Tránh thức khuya, hạn chế stress

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng gọi tới tổng đài 1800.1506( miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn khỏe mạnh!

 

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn