Làm thế nào để hết Hội chứng ruột kích thích

Năm nay tôi 54 tuổi, làm việc văn phòng. Tôi bị chứng đi tiêu nhiều lần trong ngày, sáng đi 1 lần, ăn xong đi tiếp 1 hoặc 2 lần, trưa hoặc chiều có thể đi 1 – 2 lần nữa ( nếu có uống rượu, bia thì sẽ nhiều hơn), phân sệt hoặc lỏng. Cơ thể bình thường, ăn uống bình thường ( không đau bụng ). Đã bị từ lúc khoảng 40 tuổi.

Tôi đã dùng thuốc: Lopradium ( 2 viên ) + Entero ( 1 viên ) mỗi ngày 1 hoặc 2 lần thì chỉ đi 1 hoặc 2 lần thôi. Không dùng thuốc thì vẫn bị lại.

Tôi xin hỏi: Tôi có bệnh gì không ? Dùng thuốc như vậy có được không ? Xin cám ơn Bác sĩ.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Các triệu chứng bạn cung cấp thường do hội chứng ruột kích thích gây ra, bệnh không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh có liên quan đến rối loạn thần kinh đại tràng, gây ra các triệu chứng như: rối loạn đi cầu, phân, đầy chướng bụng, đau bụng... và đặc biệt là bệnh dễ bị kích thích tái phát bởi các yếu tố như: ăn uống vận động không hợp lý, stress kéo dài hay khi thời tiết thay đổi.

Bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ) chuyên dành cho người hội chứng ruột kích thích để giúp các triệu chứng khó chịu trên thuyên giảm và tăng cường sức đề kháng của hệ tiêu hóa, hạn chế tái phát. Hiện tại bạn đang sử dụng thuốc trên thì chỉ giúp các triệu chứng giảm tạm thời mà không làm mất đi nguyên nhân, nên bệnh thường xuyên tái phát.

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn