HCRKT có uống được mật ong

Chào bác sĩ, năm nay cháu 17 tuổi, hay bị đi ngoài tái phát lại nhiều lần, đi nội soi đại tràng không có vấn đề gì và được chẩn đoán là mắc HCRKT. Cháu dùng TPL plus được khoảng 3 hộp thì có đỡ nhưng chưa rõ rệt. Hiện tại cháu rất gầy và được nhiều người tư vấn uống mật ong đánh trứng sẽ nhanh béo. Bác sĩ cho cháu hỏi bị bệnh này có uống được mật ong không ạ?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Nguyện,
Mật ong đánh trứng là dùng trứng sống, cái này có thể không ổn cho hội chứng ruột kích thích nên bạn không nên dùng. Để tăng cân thì cơ bản là tiêu hóa phải tốt. Bạn cứ điều trị ổn hội chứng ruột kích thích, sau đó tiêu hóa tốt, ăn nghỉ tốt thì cân nặng sẽ được cải thiện. Bạn uống 3 hộp Tràng Phục Linh Plus(15 ngày) thì bệnh mới giảm nhẹ thôi, chưa thể giảm nhiều được, thường thì sau tầm 1 tháng là thấy tương đối rõ rồi. Bạn tiếp tục dùng và liên lạc lại nếu có băn khoăn gì nhé.
Chúc bạn mau khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất: