Hay quặn bụng, đi ngoài sau khi ăn

Tôi 58 tuổi, khoảng 2 năm nay tôi thường bị quặn bụng sau khi ăn, nhất là ăn sáng dù trước đó đã đi vệ sinh (đi ngoài). Nếu bữa ăn không cay và khô thì đỡ, nếu ăn cay thì chỉ 10 phút sau ăn là quặn bụng phải đi ngoài ngay. Bữa trưa thì đỡ hơn, nếu tôi ngồi ô tô hay xe máy nhiều giờ thì ít muốn đi ngoài, nếu ngồi ô tô khoảng 7-8 tiếng thì về nhà đi ngoài cảm thấy như bị táo bón. Nếu ăn xong mà uống cà phê thì cũng quặn bụng ngay.

Uống rượu, bia cũng vậy, nếu trước khi đi uống rượu, bia thì tôi phải đi ngoài trước thì có thể được vài tiếng đồng hồ không quặn bụng, nhưng ngay sau đó mà ăn thêm gì như bún, phở hoặc cà phê thì cũng quặn bụng ngay. Đặc biệt mỳ tôm mà loại cay nhiều là quặn bụng liền. Buổi tối mà ăn bánh mỳ thì đêm ngủ hay chướng bụng đầy hơi rất khó chịu.

Tôi kể hơi dài, nhưng nghĩ rằng như vậy mới rõ để bác sĩ, thầy thuốc hoặc dược sĩ biết rõ hơn để chẩn đoán và tư vấn cho tôi dùng loại thuốc nào phù hợp.

Mong được tư vấn kỹ và tôi  xin trân trọng cảm ơn.

Tôi

 

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Khi đi ngoài phân của bạn như thế nào vậy bạn? Phân có kèm theo nhầy nhớt hay có lẫn máu bao giờ không bạn? Với triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích (hay còn gọi là đại tràng co thắt) đó bạn ah.

Bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng phục linh Plus (nhãn đỏ) để giúp điều hòa nhu động ruột, giảm chướng bụng, đầy hơi, đau bụng do co thắt và giúp cho tình trạng đi ngoài của bạn được cải thiện hơn! Bạn nên dùng với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 3 đến 6 tháng cho đến khi bệnh tình được ổn định bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kinh nghiệm thoát bệnh và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus

Kinh nghiệm chữa đại tràng co thắt và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus 1

Thiếu tá Đỗ Minh Hà – Đồng Nai

Kỳ diệu thoát bệnh đại tràng nhờ người hàng xóm tốt bụng

Chú Đỗ Xuân Hưng, Củ Chi tp Hồ Chí Minh

Chú Đỗ Xuân Hưng - Củ Chi TP HCM

Chấm dứt 27 năm nỗi lo bệnh đại tràng co thắt

Ý kiến của bạn