Hay đau bụng trên mỗi khi ăn vào?

Hay đau bụng trên mỗi khi ăn uống vào. Mỗi lần đau bụng giữ dội phải đi vệ sinh ngay không nhịn đc. Đi xong thì người rất nhẹ nhàng thoải mái. Lúc đi ngoài phân loãng và nát. Lúc thì táo bón ngồi mãi ko đi đc. Triệu chứng đã đc gần 15năm. Hiện tại tôi có bầu đc 6tháng có dùng đc thuốc ko.

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua các triệu chứng bạn cung cấp có thể bạn gặp phải tình trạng.

  1. Vấn đề dạ dày: đau bụng thượng vi (trên rốn và giữa 2 bên sườn), bạn đi khám và điều trị theo đơn của bác sỹ.
  2. Hội chứng ruột kích thích (Đại tràng co thắt): nguyên nhân là do rối loạn thần kinh đại tràng làm nhu động đại tràng không như sinh lý bình thường, gây: rối loạn đi cầu, phâ n, đau bụng dọc theo khung đại tràng, trướng bụng, đầy hơi... tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hơp lý hay lo lắng, căng thẳng.

Hội chứng ruột kích thích bệnh nhân nên sử dụng Tràng Phục Linh Plus. Tuy nhiên bạn đang có thai nên bạn không dùng được Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ), bạn có thể dùng Tràng Phục Linh (nhãn xanh) - để giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu trên, sản phẩm an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Cần thêm thông tin gì bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn