Giãn trực tràng?

Chào Bác sỹ!
Cho Tôi hỏi con tôi năm nay 5 tuổi cháu vẫn ăn uống, chơi bt chỉ có cháu ko tự đi vệ sinh dc phải 4-5 ngày cháu mới đi 1 lần mà mỗi lần đi phải thụt cháu mới đi dc tại cháu ko có cơn đau bụng,tôi cho cháu lên BV nhi TW khám bsy kết luận cháu bị phình giãn đại tràng,bsy có cho thuốc Dufalac và 1 số thuốc kết hợp xong cháu uống vẫn ko thuyên giảm.Tôi muốn hỏi ý kiến nhờ bsy tư vấn giúp ạ!Xin cảm ơn BSy!!!

 

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Phình hay giảm đại tràng là trường hợp bệnh nhân thiếu các hạch phó giao cảm nên luồng thần kinh bị kích thích phó giao cảm bị cắt đứt và đưa đến hậu quả là đoạn đại tràng bệnh lý (vô hạch thần kinh) bị mất nhu động và ngày càng teo nhỏ lại do không hoạt động, còn đại tràng bên trên do hậu quả tắc ở bên dưới sẽ cố gắng co bóp và ngày càng giãn to ra. Triệu chứng thường gặp là tình trạng tắc ruột gây táo bón hay tiêu chảy kéo dài, trướng bụng, chậm tiêu.

Hiện nay điều trị nội khoa (sử dụng các thuốc điều trị) chỉ làm giảm các triệu chứng, hỗ trợ cho điều trị ngoại khoa, chờ đến 1 độ tuổi thích hợp thì can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật). Giải pháp triệt để nhất là phẫu thuật cắt bỏ đoạn vô hạch và tái lập lưu thông tiêu hóa. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa cần thiết để thay đổi điều trị phù hợp với tình trạng của bé. Vì các thuốc trên đã chỉ định để điều trị tình trạng táo bón của bé.

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Thông tin dành cho bạn

  • Làm sao để biết tôi bị viêm loét đại tràng?
  • Tại sao viêm đại tràng lại hay tái phát?
  • Tác dụng của Tràng Phục Linh là gì?
  • Đã có nhiều người dùng Tràng Phục Linh cho hiệu quả tốt chưa?
  • Tràng Phục Linh hiện có chương trình khuyến mại, tặng quà gì không?

Xem thêm

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn