Em có bị hội chứng ruột kích thích không

Em năm nay 20 tuổi, 3 năm trở lại đây, cứ khỏang nửa năm thì em lại bị chứng đi đại tiện khó, phân khô, to. Vì em tập thói quen mỗi ngày sáng dậy là đại tiện, nên những lúc như vậy là nỗi ám ảnh với em, em bị đau hậu môn, không biết có bị nứt không nhưng em thấy đau lắm và em cũng cố sức rặn cho phân mau chóng ra ngòai, dù ăn nhiều rau, uống nhiều nước, thậm chí gần đây nhất em còn uống cả thuốc nhuận tràng mà tình hình vẫn không cải thiện. Tình hình cứ kéo dài đến gần một tuần thì em mới có thể đại tiện bình thường được ạ, tuy nhiên, giờ tuy đã cải thiện được chứng khó đi đại tiện, nhưng chỗ phân ra thì vẫn còn đau một tẹo. Không biết em có bị trĩ không và triệu chứng của em có phải là hội chứng ruột kích thích không ạ?. Em có đi nội soi dạ dày thì bị viêm hang vị nhẹ. Xin chuyên gia tư vấn gíup em, em sợ mình lại bị chứng khó đi ngòai nữa vào ngày nào đó thì khổ sở lắm ạ. Em xin cảm ơn.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với triệu chứng như bạn mô tả thì đó không phải dấu hiệu của hội chứng kích thích bạn ah, có thể bạn gặp phải chứng táo bón. Táo bón lâu ngày có thể gây ra tình trạng trĩ hoặc nứt kẽ hậu môn bạn ah. Bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm nhanh các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn