Em bị trĩ nội và có cảm giác như em bị bênh về đại tràng

Em xin chào bác sĩ,
Em là con gái, em năm nay 26 tuổi. Hiện em đang sống và học tại nước ngoài. Việc đi khám và chữa là việc khó khăn với em khi phí khám chữa ở đây rất nhiều tiền. Vì vậy em hoan mang và lo lắng rất nhiều về sức khoẻ của em đã có vấn đề lại không có điều kiện nhiều để đi khám mà không có bảo hiểm. Em mong được bác sĩ tư vấn cho em.
Em bị trĩ nội cũng đã 3 năm. Ở Việt Nam trước khi đi học xa, em đã đến bệnh viễn để khám, bác sĩ nói rằng bệnh trĩ của em vẫn còn kiểm soat bằng ăn uống và sinh hoạt lành mành mà không cần phải phẩu thuật. Trong thời gian 3 năm đó em thỉnh thoảng đi tiêu có máy nhỏ giọt kèm theo. Nhưng 3 tháng gần đây, do em có nhiều việc phải lo nghĩ em bị căng thẳng nhiều nên có lẻ vì vậy
tình trạng đi tiêu kèm theo máu nhiều hơn. Trong đợt căng thảng đo có lúc em không ăn gì cả ngày. Có thể sụt cân nhanh trong 3 tuần kem chóng mặt. Tâm trạng luôn sầm uất dễ cấu giận them vào đó em bị rối loạn đi tiêu ngày mấy lần lúc bón lúc lỏng và có lúc có nhầy. Phân có lúc nát không thành khuôn, có lúc bón đầu và sau nát.
Bụng bên trai có khi thấy có co thắt nhẹ. Em hay cảm thấy đầy hơi.
Và gần đây nhất việc đi phân nhầy đã giảm, nhưng thinht thoảng em vẫn phải đi tiêu 2 3 lần một ngày.
Công thêm tâm lý muốn giảm cân nên có khi một ngày em ăn rất ít có khi không đủ 500kcalo/ ngày. Em lại giảm cân thêm. 2 ngày gần đây em hay chống mặt và cơ thể luôn đói bụng có cảm giác như bị hạ đươnhf huyết.
Xin bác sĩ tư vấn cho em với nhé!
Em lo lắng lắm!
Trước khi bị trĩ cơ thể em rất khoẻ mạnh. Em thuộc dạng người thích thể thao và luốn muốn em hoạt bát nhanh nhẹn. Nhưng sau đó, sức khoẻ và cơ thể em xuống rõ rệt. Em không còn nhanh nhẹn như trước nữa

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua các triệu chứng bạn cung cấp, tình trạng bạn đang gặp phải là do:

  1. Trĩ nội: nguyên nhân do đi cầu phân táo+ rặn nhiều khi đi vệ sinh, kéo dài+ chế độ ăn uống và vận động không hợp lý=> gây trĩ. Hiện tại tình trạng trĩ của bạn bạn cần phải đi khám vì: chảy máu khá nhiều- mất máu => thiếu máu+ bạn ăn uống không đầy đủ dinh dường, bỏ bữa+ stresss kéo dài=> tình trạng càng nặng thêm
  1. Có thể bạn gặp tình trạng Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là Đại tràng co thắt: nguyên nhân là do rối loạn thần kinh đại tràng, làm nhu động đại tràng không được như sinh lý bình thường, xuất hiện sau 1 thời gian chế độ ăn uống và vận đông không hợp lý hay lo lắng, căng thẳng kéo dài, gây: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng dọc theo khung đại tràng, trướng bụng, đầy hơi, sôi bụng... tăng lên khi ăn phải các đồ ăn lạ hay khi căng thẳng, lo lắng.

Tình trạng rối loạn đi cầu trên là yếu tố làm trĩ nặng hơn. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ) để giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiệu quả, tình trạng rối loạn đi cầu, phân, đau bụng thuyên giảm=> trĩ của bạn sẽ bớt dần.

Bạn lưu ý cần điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý theo đường link sau: https://trangphuclinh.vn/che-do-an-uong-danh-cho-benh-dai-trang-co-that-9209/

Cần thêm thông tin bạn bạn có thể để lại câu hỏi hoặc mail lại bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn