Đi ngoài phân sống, lỏng là hiện tượng gì?

Chào bác sĩ,
Tôi hay đi ngoài (ngày khoảng 2-3 lần, có ngày chỉ 01 lần, nhưng nếu muốn đi là phải đi liền, chậm là không kịp), phân sống, nếu ăn rau thì rau không tiêu hóa được. Thỉnh thoảng tôi có đau bụng vào buổi sáng. Tôi có đi khám bác sĩ, không nội soi, uống thuốc khoảng 01 tuần thì đi ngoài có ra máu tươi, hiện tôi đã ngưng thuốc và đi ngoài không còn ra máu tươi nữa. Thỉnh thoảng tôi cũng có uông rượu bia. Hỏi bác sĩ tôi bệnh gì và có dùng Tràng Phục Linh được không,loại nào? Cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Khi đi ngoài có máu tươi bạn có cảm thấy nóng rát vùng hậu môn không bạn? Với các triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể bạn phải vấn đề về đại tràng bạn ah, có thể bạn gặp phải hội chứng ruột kich thích (kèm theo bệnh trĩ) hoặc viêm đại tràng bạn ah. Bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu Hóa để được chẩn đoán và điều trị đúng hướng bạn nhé!
Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm nhanh các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn