Đi ngoài phân sống, đầu rắn đuôi nát, phân rẹt như phân mèo là bệnh gì?

Kính chào Bác sĩ. Cháu năm nay 25 tuổi cách đây 3 tháng và cho đến hiện tại cháu thường  đi ngoài phân sống và đôi khi bị táo hoặc đầu rắn đuôi nát phân rẹt như phân mèo. Đôi khi đánh rắm cảm giác trống phân ở đại tràng song phân mới ra được. Và đi ngoài phân thường có chất nhầy và có bọt và thường xuyên đau bụng. Tập thể dục buổi sáng chạy dược 1 tí cảm giác đau ở gần sương xườn bên phải. Đi ngủ thường không sâu giấc hay dậy giữa chừng… Theo bác sĩ cháu bị bệnh gì a. Cháu cảm ơn bác sĩ

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bạn đi ngoài phân của bạn có lẫn máu bao giờ không bạn? Bạn có kèm theo chướng bụng, đầy hơi gì không bạn? Với các triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích bạn ah. Bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để được chẩn đoán và có phương án điều trị sớm bạn nhé!

Bên cạnh đó bạn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ hợp lý bạn nhé! Bạn cần đảm bảo ăn uống hợp vệ sinh, nên ăn chín, uống sôi, tránh ăn các thực phẩm tái, sống, lên men (như dưa cà, dưa cải, nem chua,...) và cần hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có ga, các đồ ăn cay, nóng bạn nhé! Bạn nên sinh hoạt điều độ, tránh thức quá khuya, làm việc quá sức hoặc căng thẳng thần kinh kéo dài bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn