Đi ngoài phân rắn, có lẫn máu tươi là bệnh gì?

Thưa bác sĩ, cháu là nam, 24 tuổi. Dạo gần đây cháu có để ý hiện tượng của mình không biết có từ bao giờ. Thi thoảng vào buổi sáng hay lúc nào đó cháu thấy đau bụng ở phần bụng dưới chỗ đại tràng có mót rặn. Còn lúc đi ngoài bình thường thì có khi phải rặn, phân rắn, màu vàng nâu, hơi đen, thi thoảng có chút máu tươi rất ít, có khi bị đứt cục. Có lúc cháu thấy hơi căng tức khó chịu ở phần trên hậu môn hay trực tràng. Nước tiểu có sủi bọt trắng. Cháu có đi xét nghiệm nước tiểu và được bác sĩ nắn bụng phần đại tràng thì kết quả bình thường. Bác sĩ cho cháu hỏi có thể cháu đã bị bệnh gì. Cháu cảm ơn.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Khi đi khám bác sỹ có kết luận bạn bị bệnh gì không bạn? Bạn thường đi ngoài bao nhiêu lần/ngày vậy bạn? Với các triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể bạn gặp phải bệnh trĩ và chứng táo bón bạn ah. Bạn nên tái khám lại để được bác sỹ tư vấn kỹ hơn về trường hợp của mình bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn