Đi ngoài phân như phân mèo, kèm theo mũi nhầy là bệnh gì?

Chào bác sỹ!

Tôi năm nay 34 tuổi, đã 4 năm nay  ngày nào tôi cũng đi ngoài phân lỏng, có khi như phân mèo, kèm theo mũi nhầy, có khi đi nhầy không. và cách một hai tuần lại bị một trận đau  bụng dưới, kéo dài 3,4 ngày. Tôi đi khám, nội soi đại tràng ở bệnh viện Hòa Hảo bác sĩ kết luận bị nhũ động ruột lớn và cho thuốc uống nhưng không khỏi. Giờ tôi nên uống gì? vì ngày nào cũng đi ngoài không bình thường.

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với các triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích bạn ah.

Với tình trạng này thì trước hết bạn cần điều chỉnh lối sống với chế độ ăn uống và sinh hoạt bạn nhé. Bạn nên sinh hoạt điều độ, tránh thức quá khuya hoặc làm việc căng thẳng quá mức bạn nhé. Nên tăng cường vận động, tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe bạn nhé.

Về chế độ ăn bạn nên đảm bảo việc ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi và kiêng các thức ăn tái, sống, lên men, các thức ăn có tính kích thích như rượu, bia, thuốc lá và các đồ uống có ga, cafe, nước ngọt bạn nhé và nên hạn chế các đồ ăn cay, nóng hoặc quá chua bạn nhé!

Bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng phục linh Plus (nhãn đỏ) bạn nhé, để giúp ổn định nhu động ruột và giảm các triệu chứng rối loạn về tiêu hóa mà bạn đang gặp phải bạn nhé. Đây là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích bạn ah. Bạn nên dùng với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 3 đến 6 tháng để bệnh tình ổn định bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn