Đi ngoài ngay sau khi ăn sáng là bệnh gì?

Xin chào chuyên gia!

Em tên Thành (22 tuổi, nam) hiện đang sống tại tỉnh An Giang. Bốn năm trở lại đây, em đã có triệu chứng thường xuyên đi ngoài phân lỏng. Triệu chứng ở mỗi đợt cũng khác nhau:

Hai năm trước, ngay sau mỗi buổi ăn sáng là em phải đi ngoài liền, phân lỏng, nhiều nhớt, hơi tanh và khoảng 30 phút sau thì đi lần 2, lần này thì đi ngoài có nhiều nước hơn, không đau bụng, không thấy máu trong phân (đôi khi chỉ thất một ít màu trên giấy sau khi vệ sinh). Mỗi ngày em đi ngoài không quá 2 lần nhưng triệu chứng này lập đi lập lại khoảng 6 lần/tuần, và em có đi khám sức khỏe ở bệnh viện chỉ chẩn đoán là viêm dạ dày, đại tràng, hội chứng ruột kích thích và có lãnh thuốc uống (7 ngày/đợt, không liên tục,chỉ uống 5-6 đợt) thì triệu chứng hết triệt, nhưng hết thuốc thì tái lại.

Hai năm trở lại đây, em thấy triệu chứng này có phần thuyên giảm, em chỉ đi ngoài 1 lần/ngày nhưng vẫn phân lỏng, nhớt, hơi tanh, không đau bụng, không có máu trong phân (đôi khi có một ít máu trên giấy sau khi vệ sinh). Và 2 tháng trước, em có đi khám sức khỏe chụp khung đại tràng, kết quả bình thường, nhưng em vẫn không yên tâm về kết quả cho lắm vì triệu chứng đi phân lỏng vẫn còn.

Mặc dù triệu chứng không gây cho em đau đớn, nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày của em, sau mỗi buổi ăn sáng em phải đợi 15-30 phút sau khi đi ngoài xong mới dám đi làm việc, vì mỗi lần đi ngoài là phải chạy xiết vào nhà vệ sinh (do phân lỏng khó cầm).

Em mong chuyên gia tư vấn, với những triệu chứng trên em đã mắc bệnh gì, có phải hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng hay ung thư…. và theo em được biết với các sản phẩm của Tràng Phục Linh thì em nên sử dụng sản phẩm nào. Nếu em sử dụng liên tục trong 3-6 tháng thì có thể trị được dứt bệnh không và sử dụng liên tục như vậy có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

Em rất mong sớm nhận được hồi âm từ chuyên gia.

Thân mến!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với các triệu chứng như bạn mô tả thì đó là các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích đó bạn ah. Bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh PLus (nhãn đỏ) bạn nhé!

Sản phẩm đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm nhu động ruột, tăng khả năng hấp thu nước và điện giải, giúp giảm tình trạng đi ngoài phân lỏng và đi ngoài nhiều lần trong ngày, rất phù hợp với bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích bạn nhé!Bạn nên dùng từ 3-6 tháng để có hiệu quả. Sản phẩm cũng đã được đánh giá về độc tính thì hiện chưa ghi nhận tác dụng phụ gì, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Thêm vào đó thì chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt rất quan trong cho người mắc hội chứng này bạn nhé.

Trước hết bạn cần giải tỏa tâm lý, tránh các stress căng thẳng, lo lắng kéo dài, hạn chế thức quá khuya và làm việc quá sức, sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ bạn nhé!

Về chế độ ăn thì bạn cần thực hiện đảm bảo ăn chín uống sôi, ăn uống hợp vệ sinh, kiêng các đồ ăn cay nóng, rượu, bia, thuốc lá, cafe, đồ uống có ga, kiêng các thực phẩm tái, sống, các thực phẩm lên men bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi tới số 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!
Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn