Đi cầu phân sống, đau bụng bệnh gì?

Thưa bs tôi năm nay 32t. Do uông nhiều rượu bia nên tôi hay bi đi phân sông vào mỗi sáng khi thức dậy va sau khi ăn sáng xong lại tiếp tục đi có hôm đi 2-3 lần. Vậy tôi xin hỏi tôi đã măc căn bệnh gì và cách điều trị như thế nào?

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua các triệu chứng bạn cung cấp thì tình trạng bạn gặp phải có thể là do Viêm đại tràng: trên niêm mạc đại tràng có tổn thương, gây: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng lâm râm hay đau quặn theo cơn, đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng... dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý.

Bạn có thể tham khảo sử dung Tràng Phục Linh (nhãn xanh) chuyên dành cho người Viêm đại tràng, vì trong thành phần có ImmuneGamma giúp lành làm, tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương, đồng thời các thành phần thảo dược khác giúp giảm nhanh đầy hơi, trướng bụng hay sôi bụng....

Đồng thời bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý:

  1. Kiêng các chất kích thích: bia, rượu, thuốc lá, chè, cà phê.
  2. Hạn chế các đồ tanh, sống, đồ chưa chế biến kỹ, các gia vị quá chua, cay, hoa quả hay bánh kẹo quá ngọt.
  3. Đầy hơi, trướng bung: tạm dừng cải canh, cải bắp, dưa leo, khoai, sắn, củ đậu, đồ uống có gas
  4. Táo bón: ăn tăng cường lượng rau xanh, hoa quả tươi- trung bình mỗi bữa ăn 1 bát con cái rau+ uống 1, 5- 2 lít nước/ ngày, năng vận động: đi bộ, chạy...
  5. Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, ăn chậm nhai kỹ.

.....

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn