Đi cầu phân lỏng?

con kính chào bác sĩ.,con bị đi phân lõng đã 3 năm rồi,ngày đi 2/3lần trong ngày phân có màu xanh và đến thẩm,ít có khi đi phân rắn chặt,con không dám đi nội soi vì con sợ đau,ngoài việc đi phân lõng ra thì sức khỏe và ăn uống con vẫn tốt,không bị xuống cân ạ, bác cho con hỏi là trường hợp của con là có phải đi nội soi không và nội soi có đau không ạ,con cảm ơn bác ạ

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bạn cho biết thêm: Phân có lẫn chất nhầy hay máu không? Có đau bụng không? Đau ở vị trí nào? Có đầy hơi, trướng bụng không? Khi lo lắng, căng thẳng có thấy đau bụng, buồn đi cầu không?

Với các triệu chứng như trên và không có kèm theo triệu chứng nào khác thì rất có thể bạn bị Hội chứng ruột kích thích, nguyên nhân chưa tìm thấy rõ nhưng thường có liên quan đến rối loạn thần kinh đại tràng, làm rối loạn nhu động co bóp của đại tràng, gây: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng dọc theo khung đại tràng, trướng  bụng, đầy hơi... dễ tái phát nếu chế độ ăn uống và vận động không hợp lý, lo lắng, căng thẳng hay khi thời tiết thay đổi.

Để chắc chắn bạn nên đi nội soi đại tràng (nội soi gây mê), giảm đau. Trước mắt để giúp tiêu hóa tốt hơn, hạn chế các tình trạng trên tái phát bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh PLus (nhãn đỏ) chuyên dành cho người Hội chứng ruột kích thích vì trong thành phần có 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiệu quả.

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn