Đầy bụng, chướng hơi, táo bón là bệnh gì?

tôi hay bị chướng bụng đầy hơi , 2 – 3 ngày mới đi ngoài một lần và có lúc bị tao bón.xin hỏi bác sỹ tôi bị bệnh gì vậy ?xin cam on

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Bạn gặp phải tình trạng trên lâu chưa? Bạn đã đi khám ở đâu bao giờ chưa?Bạn có kèm theo triệu chứng đau bụng gì không? Khi đi ngoài phân của bạn có kèm theo nhầy nhớt, hay có kèm theo lẫn bọt hay máu gì không bạn? Với triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể bạn gặp phải tình trạng táo bón hoặc vấn đề về đại tràng bạn ah. Bạn nên theo dõi thêm và nên đi khám để được chẩn đoán 1 cách chính xác hơn bạn nhé!

Bên cạnh đó bạn cũng nên điều chỉnh chế độ ăn và lối sống sinh hoạt nữa bạn nhé! Bạn nên ăn bổ sung rau xanh và chất xơ bạn nhé, uống đủ nước mỗi ngày (từ 2-3 lít/ngày) và nên tập thể dục, thể thao mỗi ngày để nhu động ruột hoạt động nhịp nhành hơn bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn