Đau bụng

e bị đau bụng mấy ngày liền, ban đầu đau ở phần bụng dưới nhưng bây giờ lại đau lên phần bụng trên và đau dữ dội hơn. có khi còn bị co thắt nữa. e đi siêu âm bác sĩ bảo e bị rối loạn tiêu hóa cho e thuốc về uốn nhưng k đỡ ma còn nặng hơn. hơn nư e k đi cầu nhiều ngày chỉ đi 1 hoặc 2 lần. bác sĩ cho e hỏi như vậy là bij ddau gif aj?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Theo kết quả đi khám và siêu âm thì bạn đang bị rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân bệnh có thể do ăn uống hoặc do dùng kháng sinh , khiến đường ruột bị " ngộ độc", mất cân bằng lợi khuẩn. Bạn nên tái khám khi dùng đơn thấy tình trạng nặng lên. Bạn cũng có thể dùng tràng phục linh với cao bạch truật, bạch phục linh giúp bạn ổn định nhanh triệu chứng đường tiêu hóa và Immu gama giúp cân bằng lợi khuẩn giúp bạn có đường tiêu hóa khỏe.
Bạn cũng cần chú ý chế độ ăn uống trong giai đoạn này để bệnh ổn định:
- Kiêng tuyệt đối những thức ăn kích thích: rượu bia, thuốc là, cà phê,...
- Kiêng thực phẩm tanh, sống: tiết canh, rau sống, gỏi, nem chua, dưa cà muối, mắm tôm, mắm tép,hải sản...
- Hạn chế dùng quá nhiều những thức ăn khó tiêu trong một bữa: đồ chiên, sào , rán, mỡ động vật,bánh kem, bánh ngọt, đồ uống có ga ...
- Không ăn quá nhiều hoa quả,gia vị chua cay như: chanh tỏi ớt, dứa mít xoài...
Chúc bạn mạnh khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn