Đau bụng trái và mỏi hông chân

chào Bác sỹ. Em bị đau bụng dưới trái ( dưới rốn) đã lâu, đi khám nhưng không biết bệnh gì. Thời gian gần đây e bị đau dọc khung đại tràng bên trái  và mỏi hông lưng, đôi khi bị tê mỏi cả chân trái. Đau thường kéo dài mấy ngày cho đến 1  tuần thì tự khỏi nhưng cũng hay bị tái phát.

Đôi khi e bị đau bụng trái nhưng đi đại tiện thì bớt đau. E không bị táo bón và đi ngoài phân lỏng. Người cũng hay mệt mỏi. Em mới đi khám hôm qua, chụp X – quang cột sống và thắt lưng, siêu âm ổ bụng và phần phụ tịa khoa cơ xương khớp Bạch mai nhưng kết quả hoàn toàn bình thường. Bác sỹ kết luận có thể e bị thiếu canxi và kê đơn thuốc. Em năm nay 32 tuổi và chưa lập gia đình

Xin hỏi bác sỹ em bị bệnh gì và nếu đi khám thì nên khám ở khoa nào để cho kết quả chính xác nhất. E cám ơn bác sỹ.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn

Về việc mỏi lưng, tê chân có thể liên quan tới việc thiếu can- xi. Còn đau bụng, đi ngoài liên quan tới đại tràng. Đôi khi có thể do ăn uống không đảm bảo (ăn phải thực phẩm không hợp vệ sinh hoặc dị ứng thực phẩm hoặc không tiêu hóa như bất dung nạp sữa... thì sẽ gặp đi ngoài, bị vài ngày sẽ hết. Theo tôi bạn cứ uống thuốc theo đơn và theo dõi xem thêm một thời gian xem đau mỏi lưng, chân còn hay không. Còn về việc đau bụng, bạn để ý xem hay bị đau bụng khi ăn thực phẩm nào rồi tránh lặp lại xem còn bị không nhé. Chú ý khâu chế biến và bảo quản thức ăn, không nên ăn đồ ăn bảo quản nhiều ngày, ăn đủ lượng rau xanh cần thiết mỗi bữa. Nếu làm như trên vẫn không đỡ nên tới chuyên khoa tiêu hóa khám.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.