Đau bụng thường xuyên không rõ nguyên nhân?

Tôi sinh cháu được 3 năm, nhưng không tăng cân, người thì cứ sút cân.
Bụng gần 3 tháng nay là đau cuộn, bụng sôi liên tục, đi ngoài thì lúc lỏng lúc rắn rất khó chịu, ăn uống không ngon miệng.
Uống thuốc bắc, hay thứ gì lạnh là lại đau bụng đi ngoài, ăn bình thường cũng vậy.
Xin bác sĩ hướng dẫn giúp với.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Các dấu hiệu của bạn cho thấy rất có thể bạn bị hội chứng ruột kích thích, làm cho hệ tiêu hoá của bạn rất nhạy cảm ngay cả khi bạn ăn thức ăn lạ, hay các thức ăn có tính hàn khiến bụng bạn co thắt, gây đau và rối loạn tiêu hoá.
Trước hết bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra và để được chẩn đoán 1 cách chính xác bạn nhé!
Đồng thời với đó bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Bạn cần ăn uống đảm bảo vệ sinh, ăn những thức ăn dễ tiêu, nhiều rau xanh và uống nhiều nước để giúp tiêu hoá được tốt hơn. Bạn không nên ăn các thức ăn lạ, khó tiêu, đồ ăn tái sống, lên men,đồ ăn cay nóng, các chất kích thích,...Và tập thói quen xoa bụng mỗi buổi sáng để đi đại tiện vào 1 giờ nhất định trong ngày bạn nhé!
Chúc bạn mau khoẻ!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.