Bị đau bụng và táo bón là bệnh gì?

Chào bác sĩ.

Tôi năm nay 27 tuổi. Khoảng 1 tháng nay tôi có triệu chứng là đau bụng và đi ngoài nhiều lần lúc táo bón lúc bình thường. Những cơn đau bụng lúc có lúc không và đầu thì đau cả ngày.

Tôi có ra hiệu thuốc hỏi bác sĩ bác sĩ nói tôi bị đại tràng. Tôi có mua tràng vị khang uống khoảng 5 hộp, sau 1 thời gian uống tràng vị khang tôi cũng thấy đi ngoài đỡ hơn nhưng tình trạng đau bụng âm ỉ vẫn còn.

Sau đó, tôi cũng  có mua thuốc buscopan về uống nhưng tình trạng đau bụng vẫn thế. Tôi ăn uống bình thường và không bị sụt cân.

Xin hỏi chuyên gia tình trạng tôi là bị làm sao ạ?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn
Táo bón có thể do ăn uống (thiếu xơ, thiếu nước), do ít vận động (hay gặp ở người bị liệt, nằm nhiều, hoặc do tác dụng phụ của một số thuốc khi dùng kéo dài (ví dụ như barbituric, sắt...) hoặc cũng có thể do bệnh lý của đường tiêu hóa (hay gặp là đại tràng co thắt, viêm đại tràng, u đại tràng...). Bạn bị đau bụng, táo bón không thường xuyên. Buscopan chỉ là thuốc giảm đau, điều trị triệu chứng nên việc dùng thuốc này xét về lâu dài không có nhiều ý nghĩa. Đau bụng nếu xuất hiện khi bị táo bón thì đó là do táo bón gây nên, khi hết táo thì đau bụng cũng hết. Trước mắt, bạn thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoat như: ăn 1/2 bát con rau mỗi bữa, uống đủ 2-2,5 lít nước mỗi ngày, vận động. Nếu vẫn táo thì nên đi khám tại khoa tiêu hóa.
Chúc bạn luôn vui khỏe.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.