Đau bụng, rối loạn đi cầu vào buổi sáng?

  1. Chào bac sĩ.cháu năm nay 20 tuoi.cho cháu hỏi cháu thường xuyên hơi đau bụng đi ngoài vào sáng sớm mỗi khi thức dậy.triệu chứng xảy ra được hơn 1 tháng rồi.phân thường có biểu hiện nát và sống.đi xong la hết đau bụng.như vậy nguyên nhân la gì hả bac sĩ?

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Các triệu chứng bạn chia sẻ ở trên thì rất có thể bạn có vấn đề liên quan đến đại tràng bạn nhé, ở đây có thể là Hội chứng ruột kích thích (Đại tràng co thắt), nguyên nhân là do rối loạn thần kinh đại tràng, làm nhu động đại tràng co bóp không như sinh lý bình thường, biểu hiện: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng dọc theo khung đại tràng, trướng bụng, đầy hơi, sôi bụng... dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý hay khi lo lắng, căng thẳng hợp lý.

Bạn có thể tham khảo sử dụng Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ) chuyên dành cho người Hội chứng ruột kích thích, trong thành phần có 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiệu quả. Đồng thời bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý theo đường link sau:

Cần thêm thông tin tư vấn ban vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn