Đau bụng quặn trước khi đi ngoài là bệnh gì?

Chào Bác Sĩ,

Em năm nay 35 tuổi, làm nhân viên văn phòng. Hồi nhỏ hay ăn sáng, hay bị đau bụng tiêu chảy khi ăn những đồ ăn hải sản và đồ ăn sống. Đến năm 22 tuổi đi làm thì sáng chỉ uống café và không ăn sáng. Trong thời gian này vẫn hay bị đau bụng tiêu chảy liền nếu ăn phải đồ ăn không thích hợp, ngoài ra số lần đi cũng không đều, nếu không bị dau bụng thì phải 2-3 ngày mới đi ngoài và mỗi lần đi như vậy rất nhiều như kiểu bụng chứa cho nhiều ngày không đi. Có đôi khi bị đau bụng mà đứng không nổi phải cúi người xuống cho đở đau rồi mới đi ngoài được và đi xong thì hết đau . Cách đây 3 năm, em có mua tràng phục linh uống nhưng không duy trì đúng như hướng dẫn là 3 tháng mà em chỉ mua 3 hộp 1 lần ngày uống 2 viên mà có ngày cũng quên uống. Tuy nhiên cũng đỡ bị đau bụng hơn nếu ăn uống điều độ và ăn đồ ăn nóng. Sau đó lâu lâu em cũng mua 1 hộp uống hết lại thôi, không duy trì liên tục. Gần đây, em ăn sáng lại và mỗi lần ăn sáng vào lại bị đau bụng tiêu chảy như trước kia. Em bỏ không uống café nữa thì thấy hết đau bụng buổi sáng sau khi ăn (Em cũng nghi do dị ứng café, em chuyển sang uống tách trà nóng tự pha). Nhưng việc đi ngoài thì cũng thất thường và không kiểm soát được, 1 ngày hoặc 2-3 ngày 1 lần. Lúc vào sáng, trưa hoặc tối. Không bị tiêu chảy nhưng lâu lâu vẫn bị triệu chứng củ là đau bụng mà đứng không nổi phải cúi người xuống cho đở đau rồi mới đi ngoài được và đi xong thì hết đau. Hồi nhỏ bên dưới bụng phải có hay nổi cục hơi to chạy qua chạy lại trong bụng và tới giờ em vẫn còn nhưng xẹp nhỏ hơn và chỉ khi nào ăn nhiều mới nổi lên. Vừa rồi em nghi mình bị hội chứng ruột kích thích nên em mua tràng phục linh plus về uống. Em đang uống được nữa hộp, ngày 2 viên và đang theo dõi.

Em không đi khám xét nghiệm ngoài nên nhờ Bác Sĩ tư vấn giúp em là em bị bệnh gì ah?

Bình thường thì bụng không có triệu chứng đau, Phân đi ngoài không có máu kể cả khi đau. Em không uống bia rượu và chỉ có hút thuốc lá nhưng thuốc nhẹ và ít. Có chơi thể thao như đá banh và tennis. Tập Yoga và gần đây tập thêm dịch cân kinh. Sức khỏe em bình thường.

Cám ơn Bác Sĩ!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với các triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích bạn nhé! Trước hết bạn nên sắp xếp thời gian đi khám để được chẩn đoán 1 cách chính xác hơn bạn nhé.

Bên cạnh đó thì bạn cần điều chỉnh chế độ ăn, lối sống sinh hoạt bạn nhé. Bạn cần kiêng các đồ ăn chế biến không hợp vệ sinh, các đồ ăn tái, sống, lên men, các thực phẩm, đồ uống có tính kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe, đồ uống có ga và các đồ ăn cay nóng bạn nhé! Bạn nên đảm bảo ăn chín, uống sôi và tốt nhất là nên nấu ăn tại nhà, hạn chế ăn hàng, ăn quá bạn nhé.

Bạn cũng cần bổ sung nước (2-3 lít/ngày) và ăn tăng cường rau xanh để duy trì thói quen ngày đi đại tiện từ 1 - 2 lần là tốt nhất bạn nhé.

Bạn cũng cần sinh hoạt điều độ, tránh thức quá khuya và làm việc quá sức, căng thẳng thần kinh kéo dài bạn nhé! Bạn cũng nên tiếp tục sử dụng sản phẩm Tràng phục linh Plus (nhãn đỏ) bạn nhé và nên dùng với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và dùng từ 3 đến 6 tháng để bệnh tình được ổn định bạn nhé!

Nếu cần được tư vấn thêm bạn vui lòng gọi về tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành  chính bạn nhé!

Chúc bạn mau khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn