Đau bụng quặn, đi lỏng sau khi ăn dưa cà, dưa cải là bệnh gì?

Chào bác sỹ!

Tôi ăn thịt chó hoặc dưa cải muối cà pháo muối hay uống bia rượu, ăn uống các thứ này vào khoảng 1 đến 2 ngày là bị đau ,lúc lên cơn đau thì đau quặn sau đó là đau râm rỉ rùi có lúc còn bị đi ngoài.tôi đau nửa bụng bên trái và nửa lưng bên trái va chạy xuống nửa bẹn bên trái.xin hỏi có ai biết bệnh này là bệnh gì không ạ.tôi di khám va siêu âm thì không ra bệnh gì cả mà nội soi đại tràng thì bác sĩ bảo bị viêm đại tràng nhẹ.thế viêm đại tràng nhẹ có đau như vây không

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Với các triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích đó bạn ah. Trước hết bạn cần điều chỉnh chế độ ăn và lối sống sinh hoạt bạn nhé! Bạn nên kiêng các thực phẩm chế biến không hợp vệ sinh, các đồ ăn lên men như dưa cà, dưa muối...các thức phẩm tái, sống chưa qua chế biến bạn nhé! Bạn cũng không nên sử dụng rượu, bia, các chất kích thích đồ uống có ga, các đồ ăn cay nóng, có tính kích thích bạn nhé!

Bạn cũng nên sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức quá khuya hoặc làm việc quá sức bạn nhé! Bên cạnh đó bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng phục linh PLus để giúp điều hòa nhu động ruột, giảm các triệu chứng mà bạn đang gặp phải bạn nhé! Bạn nên dùng với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 3 đến 6 tháng để bệnh tình được ổn định bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính!
Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn