Đau bụng, nôn mửa

Thưa bác sĩ, mẹ em bị đau bụng với các đặc điểm sau : đau bụng trước bữa ăn, đau thành cơn quặn thắt ở vùng quanh rốn, nôn mửa sau khi ăn ( dù mẹ em chỉ ăn mỗi canh rau ), không chóng mặt.lần gần đây nhấ bị đau bụng là cách đây 2 tháng, khi đó mẹ em vẫn nôn, nhưng kèm theo là chống mặt, và đi ngoài lỏng. Hơn nữa dạo gần đây mẹ em có vẻ xuống cân, da vàng ( cơ bản là cũng do ăn uống khổ cực, nhưng mẹ em rất hay ăn canh rau và ăn rất nhiều ), hơn nữa dạo gần đây còn thường xuyên háo đường,thích ăn đồ ngọt. Xin hỏi bác sĩ là mẹ em bị bệnh gì ạ?
Em xin cảm ơn

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Thao
Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn là những triệu chứng của các bệnh lý đường tiêu hóa, trong đó chứng bệnh hay gặp nhất là viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích. Có thể mẹ bạn bị hội chứng ruột kích thích, tuy nhiên cần tới cơ sở y tế để xác định chính xác vấn đề, loại trừ các nguyên nhân khác có thể gặp.
Da vàng có thể liên quan tới bệnh lý của gan mật, còn ăn uống khổ cực (thiếu dinh dưỡng) chỉ gây da xanh xao, niêm mạc nhợt nhạt. Vì thế bạn nên cho mẹ đi khám sớm để được điều trị kịp thời.
Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.