Đau bụng, nổi cục rắn ở bụng sau khi ăn các thức ăn ôi thiu, đồ ăn lạ là bệnh gì?

Cháu đang là sinh viên đại học năm nhất…ngày cháu học lớp 4 cháu bị ruột thừa và cháu đi mổ….TỪ khi cháu mổ xong cho tới nay đã được gần 9 năm ạ….cháu cứ ăn uống đồ lạ miệng 1 tí,hay vô tình an phải đồ ôi thiu là bụng cháu đau dữ dội…cháu thương xuyên cảm nhận thấy có 1 cục rắn gì đó nổi lên ở phần bụng dưới…lúc nó lên làm chau đau và khó chịu…cháu không dám ăn uống một cái gì lạ miệng quá hoặc ăn nhiều một tẹo là cháu sẽ đau bụng,bị tiêu chảy nhiều ạ,,,cháu thường xuyên phải uống thuốc tiêu chảy ,,,có đợt gần như ngày nào cũng bị , va cháu luôn phải mang theo nó bên mình….mỗi lần bị là cháu khổ sở rất nhiều….Và cháu cảm nhận được từ ngày cháu bị bệnh gì đó ở trong bụng của cháu là cháu không hấp thụ được nhiều chất có khi cháu ăn xong là cháu đi ngay vệ sinh…cháu đã từng đi khám nhiều lần ở viện tỉnh nhưng lần nào cũng không kết luận gì rõ ràng ạ..cháu rất cần lời khuyên của bác sĩ ạ.

 

 

 

 

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với các triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích bạn ah.

Để khắc phục được tình trạng trên thì trước hết bạn cần điều chỉnh chế độ ăn và lối sống trước bạn nhé! Bạn nên ăn chín uống sôi, ăn uống đảm bảo hợp vệ sinh, ăn các thức ăn do mình tự chế biến bạn nhé! Nên hạn chế các thực phẩm tái, sống, lên men, các đồ ăn cay nóng, các đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có ga, cafe, nước chè đặc bạn nhé!

Bạn cũng nên sinh hoạt điều độ, tránh thức quá khuya, làm việc quá sức hoặc căng thẳng thần kinh kéo dài.

Bên cạnh đó bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng phục linh Plus (nhãn đỏ) để giúp điều hòa nhu động ruột, giúp giảm tình trạng đi ngoài phân lỏng, nổi cục rắn ở bụng và giúp cho chức năng tiêu hóa của bạn được tốt hơn. Bạn nên dùng với liều 4 -6 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 3 đến 6 tháng để bệnh tình đươc ổn định bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn