Đau bụng kinh và đại tràng co thắt có liên quan?

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 24 tuổi, hàng tháng cứ đến ngày đèn đỏ, khoảng ngày thứ 2 đến ngày thứ 4 là cháu lại bị đau bụng dữ dội, kèm theo đầy hơi, trướng bụng, táo bón. Hiện tượng thường kéo dài trong nhiều giờ, có khi cả ngày, cho đến khi đánh rấm và đi ngoài được thì cháu mới thấy dễ chịu. Cháu đã đi khám nhiều nơi và được biết cháu bị viêm đại tràng co thắt. Nhưng bệnh chỉ biểu hiện hàng tháng khi cháu đến ngày kinh nguyệt. Cháu đã uống nhiều loại thuốc, chủ yếu là thuốc Đông y nhưng bệnh vẫn không có dấu hiệu khả quan. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp cháu? Cháu cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với các triệu chứng rối loạn về tiêu hóa như bạn mô tả là do bệnh đại tràng co thắt của bạn đó bạn ah. Bệnh có thể tăng biểu hiện khi bạn có thay đổi về nội tiết hoặc khi cơ thể mệt mỏi, đầu óc căng thẳng stress bạn ah. Hơn nữa trong ngày kinh nguyệt của bạn, tử cung tăng co bóp có thể là nguyên nhân làm tăng tính nhạy cảm của nhu động ruột, khiến có bệnh tình của bạn tái phát hoặc có biểu hiện nặng hơn trong những ngày này bạn ah.

Với trường hợp của bạn thì bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng phục linh PLus (nhãn đỏ) để giúp điều hòa nhu động ruột và làm giảm các triệu chứng mà bạn đang gặp phải bạn nhé!
Bạn nên dùng với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 3 đến 6 tháng để bệnh tình được ổn định bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!
Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn