Đau bụng khi đói, chậm tiêu?

E cứ bị dâm đau bụng khi đói. Và sau ăn vài tiếng. Ăn rất nhanh no và cảm thấy không ngon miệng. E mới bị cách đây khoảng 1 tuần ạ. Cho e hỏi đây là triệu chứng bệnh gì ạ.

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Qua các triệu chứng bạn chia sẻ thì triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của bệnh lý dạ dày bạn nhé: đói hoặc ăn no gây đau tức thượng vị (phần trên rốn và giữa 2 bên sườn), đầy hơi, trướng bụng, chậm tiêu, ăn uống không ngon miệng, ợ chua...

Bạn nên lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý: chia nhỏ các bữa ăn trong ngày (6- 8 bữa/ ngày); ăn chậm nhai kỹ; nên ăn các thức ăn dễ tiêu hóa (đồ luộc hoặc hấp), hạn chế các đồ tanh, sống, chưa chế biến kỹ; kiêng tạm thời các chất kích thích hay đồ uống có gas. Bạn theo dõi tình trạng trên, nếu tình trạng tiếp tục bạn nên đi khám tiêu hóa.

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn