Đau bụng dưới bên trái

Em năm nay 25 tuổi và thường hay bị đau bụng dưới bên trái có khi cả bên phải. Đi siêu âm bác sĩ bảo bệnh rối loạn cơ năng đường tiêu hóa (viêm dại tràng) và gan nhiễm mỡ có đúng là em bệnh vậy không.

Em cám ơn

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Rối loạn cơ năng đường tiêu hóa bao gồm các triệu chứng: nôn, trớ, ợ hơi, ợ chua, khó nuốt, sặc lỏng, nghẹn, đau bụng, bụng chướng hơi, rối loạn đai tiện, rối loạn phân, chán ăn…
Tùy thuộc vào vị trí đường tiêu hóa trên hay dưới mà có các triệu chứng khác nhau. Đường tiêu hóa trên gồm: miệng, thực quản, dạ dày, tá tràng; đường tiêu hóa dưới: ruột nôn, ruột già, trực tràng, hậu môn.
Triệu chứng của bạn bị đau bụng dưới bên trái có khi cả bên phải là biểu hiện của rối loạn cơ năng đường tiêu hóa dưới và có thể trong các bệnh như: Hội chứng ruột kích thích( IBS), viêm đại tràng, viêm loét trực tràng, u đại-trực tràng, polyp đại- trực tràng, ung thư đại- trực tràng…
Khi siêu âm ổ bụng tổng quát bạn có thể thấy hình ảnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên phần lớn các trường hợp gan nhiễm mỡ không có triệu chứng. Đôi khi có các dấu hiệu như: chán ăn, buồn nôn, đầy bụng, mệt mỏi, vàng da, nổi hệ thống tĩnh mạch vùng quanh rốn, đau bụng vùng hạ sườn phải…Siêu âm rất khó có thể phát hiện ra những tồn thương viêm, loét, xung huyết đại tràng… Muốn biết rõ tình trạng bệnh bạn có thể nội soi đại tràng.
Để biết thêm thông tin chi tiết bạn gọi tổng đài 18001506( miễn cước) trong giờ hành chính.
Chúc bạn khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kinh nghiệm thoát bệnh và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus

Kinh nghiệm chữa đại tràng co thắt và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus 1

Thiếu tá Đỗ Minh Hà – Đồng Nai

Kỳ diệu thoát bệnh đại tràng nhờ người hàng xóm tốt bụng

Chú Đỗ Xuân Hưng, Củ Chi tp Hồ Chí Minh

Chú Đỗ Xuân Hưng - Củ Chi TP HCM

Chấm dứt 27 năm nỗi lo bệnh đại tràng co thắt

Ý kiến của bạn