Đau bụng, đi ngoài sau ăn là bệnh gì?

Xin chào bác sĩ. Tôi là Nguyễn Công Xuân năm nay tôi 37 tuổi ở Quảng Trị. Tôi đau bụng đi ngoài 20 ngày nay. Triệu chứng sôi bụng dau âm ỉ. Đi ngoài ngày 3-4 lần phân khi lỏng khi sệt thường bị vào ban ngày và sau bữa ăn là muốn đi ngoài. Đi xong cảm giác muốn đi tiếp. Tôi có đi khám, nội soi dạ dày, nội soi
đại tràng, siêu âm tổng quát, xét nghiệm máu tổng quát. Nhưng không có bệnh gì.
Bác sĩ bán thuốc cho uống nhưng không đỡ. Xin bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì và điều trị ra sao. Uống những loại thuốc gì?
Xin cảm ơn bác sĩ.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Với các triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích đó bạn ah. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng phục linh PLus (nhãn đỏ) để giúp ổn định nhu động ruột, và giúp kiểm soát các triệu chứng mà bạn gặp phải bạn nhé! Bạn nên dùng với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 3 đến 6 tháng để bệnh tình được ổn định.

Bạn cũng nên sinh hoạt điều độ và nên ăn uống hợp vệ sinh nữa bạn nhé! Bạn cũng nên hạn chế các đồ ăn tái sống, lên men, các đồ ăn cay nóng, rượu bia thuốc lá và đồ uống có ga bạn nhé! Nên ăn chín, uống sôi và lựa chọn các thực phẩm dễ tiêu bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được tư vấn thêm bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn