Đau bụng, đi ngoài phân táo là bệnh gì?

Tôi hay bị lẩm ngẩm đau bụng về đêm và bị táo bón thừờng xuyên vậy hỏi bs uống thuốc jì ạ?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bạn gặp phải tình trạng trên lâu chưa bạn? Thường thì mấy ngày bạn đi ngoài 1 lần vậy bạn? Bạn thường đau bụng tại vị trí nào trong ổ bụng vậy bạn? Bạn đi ngoài phân có kèm theo nhầy nhớt hay có lẫn máu bao giờ không bạn?
Với triệu chứng như bạn mô tả thì có thể bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích thể táo bạn ah. Bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm bạn nhé!

Bạn cũng nên điều chỉnh chế độ ăn, nên ăn tăng cường rau xanh và chất xơ, uống nhiều nước hàng ngày (tối thiểu từ 2-3 lít/ngày) và nên tăng cường vận động để giúp cho tình trạng rối loạn tiêu hóa của bạn được cải thiện bạn nhé! Và nên massage đều quanh rốn theo chiều đồng hồ từ 15-20 phút để giúp giảm chướng bụng, đầy hơi, đau bụng và giúp kích thích đi ngoài bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn