Đau bụng, đi ngoài phân lỏng là bệnh gì?

Chào bác sỹ!

Tôi 50 tuổi, trước đây thường xuyên bị táo bón nhưng 1 năm nay tôi ăn gạo lức và theo dưỡng sinh Osawa nên bệnh táo bón đã đỡ nhưng thường xuyên đi phân lỏng, trước sau khi đi ngoài hay đau bụng bên trái, lúc quặn lên và lúc đau râm râm, lúc thì phân có màu đen, như vậy có phải bệnh đại tràng không thưa bác sỹ! Và nên điều trị thế nào. Tôi có tiền sử viêm loét thành tá tràng. Xin BS hướng dẫn, cảm ơn nhiều!

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bạn đi ngoài phân có kèm theo lẫn nhầy hay máu bao giờ không bạn? Thường bạn đi ngoài mấy lần 1 ngày? Phân toàn nước hay vẫn có bã vậy bạn? Bạn đã nội soi đại tràng bao giờ chưa?

Với các triệu chứng như bạn mô tả thì có thể bạn gặp phải vấn đề viêm đại tràng hoặc hội chứng ruột kích thích bạn ah. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được chẩn đoán và có phương án điều trị thích hợp bạn nhé!
Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn