Cứ uống bia rượu là đau bụng, đi ngoài nhiều lần, phân lúc tảo lúc lỏng.

Cháu bị bệnh như sau nhờ bác sĩ và mọi người tư vấn giúp ạ: cứ uống bia rượu vào dù ít dù nhiều, 1 chén hay 1 cốc bia cũng vậy là cứ khoảng 2,3 tiếng sau là bụng lại bắt đầu đau, và hơi đau đầu cứ phải đi nôn nhiều lần và ăn no thì nó mới bắt đầu hết đau, và có hôm không biết sao mà cháu bị đau bụng đi ngoài nhiều lần trong 1 đêm lúc thì táo túc thì lỏng, có hôm lại không phải đi ngoài hôm thì đau mà lại không đi được, cháu sợ đi khám nội soi nên cháu không biết đi khám bác sĩ có kê đơn cho cháu không. Cháu nhờ mọi người tư vấn ạ, cháu xin cảm ơn.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Hao.
Có thể việc bạn uống rượu bia gây kích thích đại tràng khiến đại tràng co thắt. Bạn nên hạn chế các đồ uống này. Còn về việc đi khám, nội soi là kỹ thuật thường quy để kiểm tra đại tràng, trong một số trường hợp có thể không cần thiết nhưng điều này phải do bác sỹ quyết định, phụ thuộc thể trạng và tình hình sức khỏe của bệnh nhân nữa. Nội soi có thể gây khó chịu cho bệnh nhân, khi đi khám bạn nên trao đổi thêm với bác sỹ để xem có cần thiết không nhé.
Chúc bạn luôn vui khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất: