Cứ uống bia rượu là đau bụng, đi ngoài nhiều lần, phân lúc tảo lúc lỏng.

Cháu bị bệnh như sau nhờ bác sĩ và mọi người tư vấn giúp ạ: cứ uống bia rượu vào dù ít dù nhiều, 1 chén hay 1 cốc bia cũng vậy là cứ khoảng 2,3 tiếng sau là bụng lại bắt đầu đau, và hơi đau đầu cứ phải đi nôn nhiều lần và ăn no thì nó mới bắt đầu hết đau, và có hôm không biết sao mà cháu bị đau bụng đi ngoài nhiều lần trong 1 đêm lúc thì táo túc thì lỏng, có hôm lại không phải đi ngoài hôm thì đau mà lại không đi được, cháu sợ đi khám nội soi nên cháu không biết đi khám bác sĩ có kê đơn cho cháu không. Cháu nhờ mọi người tư vấn ạ, cháu xin cảm ơn.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Hao.
Có thể việc bạn uống rượu bia gây kích thích đại tràng khiến đại tràng co thắt. Bạn nên hạn chế các đồ uống này. Còn về việc đi khám, nội soi là kỹ thuật thường quy để kiểm tra đại tràng, trong một số trường hợp có thể không cần thiết nhưng điều này phải do bác sỹ quyết định, phụ thuộc thể trạng và tình hình sức khỏe của bệnh nhân nữa. Nội soi có thể gây khó chịu cho bệnh nhân, khi đi khám bạn nên trao đổi thêm với bác sỹ để xem có cần thiết không nhé.
Chúc bạn luôn vui khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kinh nghiệm thoát bệnh và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus

Kinh nghiệm chữa đại tràng co thắt và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus 1

Thiếu tá Đỗ Minh Hà – Đồng Nai

Kỳ diệu thoát bệnh đại tràng nhờ người hàng xóm tốt bụng

Chú Đỗ Xuân Hưng, Củ Chi tp Hồ Chí Minh

Chú Đỗ Xuân Hưng - Củ Chi TP HCM

Chấm dứt 27 năm nỗi lo bệnh đại tràng co thắt