Đau bụng, đi ngoài mót rặn, phân thi thoảng có máu tươi là bệnh gì?

Thưa bác sĩ, cháu là nam, 24 tuổi. Dạo gần đây cháu có để ý hiện tượng của mình không biết có từ bao giờ. Thi thoảng vào buổi sáng hay lúc nào đó cháu thấy đau bụng ở phần bụng dưới chỗ đại tràng có mót rặn. Còn lúc đi ngoài bình thường thì có khi phải rặn, phân rắn, màu vàng nâu, hơi đen, thi thoảng có chút máu tươi rất ít, có khi bị đứt cục. Có lúc cháu thấy hơi căng tức khó chịu ở phần trên hậu môn hay trực tràng. Nước tiểu có sủi bọt trắng. Cháu có đi xét nghiệm nước tiểu và được bác sĩ nắn bụng phần đại tràng thì kết quả bình thường. Bác sĩ cho cháu hỏi có thể cháu đã bị bệnh gì. Cháu cảm ơn.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bạn đã nội soi đại tràng chưa bạn? Với các triệu chứng như bạn mô tả thì có thể bạn gặp phải bệnh trĩ hoặc viêm đại tràng bạn nhé! Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được chẩn đoán và điều trị sớm bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm nhanh các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn