Đau bụng, đi ngoài có phải bệnh đại tràng?

Em có những triệu chứng

  • ấn đau bụng bên trái
  • di ngoài phân nhỏ
  •  khó tiêu
  •  ấn bụng có 1 đoạn cứng
  •  bụng đau lâm râm khó chịu
  • hay đánh hơi vào buổi sáng sớm và sau khi ăn
  •  ngày đi ngoài 3 4 lần, ban đầu phân nhỏ sau nát lỏng, e quan sát thấy có vài bọt khí nổi lêenem thấy rất lo lắng

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua tư vấn với các triệu chứng bạn cung cấp và bạn đã đi khám thì tình trạng của bạn có thể do Hội chứng ruột kích thích (Đại tràng co thắt) gây ra, nguyên nhân do rối loạn thần kinh đại tràng: rối loạn đi cầu, phân thường không có khuôn: phân lỏng, nát hay phân sống... đau bụng dọc theo khung đại tràng, đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng, chậm tiêu, nổi gò nổi cục quanh bụng... rất dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý hay khi lo lắng, căng thẳng.

Bạn có thể sử dụng Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ) chuyên dành cho người Hội chứng ruột kích thích với thành phần 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiệu quả, đồng thời các thành phần khác giúp giảm nhanh đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng hay chậm tiêu, tiêu hóa khỏe mạnh. Trong tháng đầu tiên bạn dùng 6 viên/ ngày, chia 2 lần, mỗi lần 3 viên, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, khi các triệu chứng giảm bạn dùng 4 viên/ ngày duy trì 3- 6 tháng để bệnh ổn định và hạn chế tái phát.

Đồng thời bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý theo đường link sau: https://trangphuclinh.vn/che-do-an-uong-danh-cho-benh-dai-trang-co-that-9209/

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính để được hỗ trợ.

Chúc bạn khỏe mạnh!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn