Đau bụng đi đại tiện nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Mẹ tôi năm nay ngoài 90  tuổi, đã nhiều năm nay cụ hay bị đau bụng và đi dfaij tiện rất nhiều làn trong một ngày đêm. Có đêm đi tới 7, 8 lần nhưng rất khó đi, phải rặn nhiều nhưng đi phân rất ít. Có lúc chướng bụng, đầy hơi ăn k biết ngon, đêm không ngủ được. Mỗi làn đi đại tiện phải rặn nhiều lại gssy tức thở. Mẹ tôi đã dùng nhiều thuốc nhưng k đỡ. Xin hỏi bác sĩ : mẹ tôi bị mắc bệnh gì vssyj? Có thể dùng Tràng phục linh nhãn đỏ được k? Cảm ơn bác sĩ!

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua các triệu chứng bạn cung cấp có thể bác đang có vấn đề liên quan đến đại tràng, ở đây là tình trạng rối loạn nhu động đại tràng gây: rối loạn đi cầu, phân, đầy hơi, trướng bụng, đau bụng...

Với tình trạng này của bác bạn nên cho bác sử dụng Tràng Phục Linh (nhãn xanh) bạn nhé, trong thành phần có ImmuneGamma giúp bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ men vi sinh, đồng thời các thành phần Bạch truât, Bạch phục linh giúp giảm nhanh tình trạng đầy hơi, trướng bụng, rối loạn đi cầu.

Đồng thời bạn lưu ý đến chế độ ăn uống cho bác: bổ sung lượng chất xơ- rau cỏ, hoa quả tươi+ uống 1, 5- 2 lít nước/ ngày+ massge bụng theo chiều từ phải sang trái=> tăng nhu động ruột, giảm bớt tình trạng táo bón.

Cần thêm thông tin gì bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính bạn nhé.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn