Đau bụng, đầy hơi và đi ngoài sau khi ăn là bệnh gì?

Chào bác! Cháu năm nay 20 tuổi, là sinh viên. Gần đây cháu có triệu chứng đau bụng sau khi ăn và phải đi ngoài mới dễ chịu, thường xuyên bị đau quặn quặn trong bụng, hay tỉnh giấc ngủ vì đau bụng. Đầy hơi, cháu cảm giác như có luồng khí cứ chạy ở dưới gần hậu môn, có phát ra tiếng nhỏ và rung rung nhưng không phải là xì hơi. Cháu đôi lúc đi phân lỏng, lúc thì táo bón. Phân hay có chất nhờn dính. Cháu có uống men tiêu hóa thì đỡ nhưng ít, vả lại bị táo bón nên cháu không uống. Cháu bị sút cân nghiêm trọng, người chuyển xanh xao, lại nhanh mệt, suy yếu. Hôm qua lại đây cháu lại bị chóng mặt, xây xẩm, nằm xuống càng chóng mặt, cháu ngủ một giấc dậy sáng ra vẫn bị xoàng, đầu cứ quay quay không nhìn rõ, cháu không dám đi lại vì sợ ngã.

Mong bác sĩ trả lời sớm cho cháu và cho cháu lời khuyên. Cháu cám ơn ạ!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bạn gặp phải tình trạng như trên bao lâu rồi? Với triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích đó bạn ah hay còn gọi là bệnh đại tràng co thắt bạn nhé! Bạn nên đi khám để được chẩn đoán 1 cách chính xác hơn và có phương án điều trị thích hơp bạn nhé!

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng phục linh PLus (Nhãn đỏ) bạn nhé! Để giúp ổn định nhu động ruột, giảm các triệu chứng mà bạn đang gặp phải bạn nhé! Bạn nên dùng với liều 6 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 1-2 tháng đầu cho đến khi bệnh ổn định thì có thể giảm xuống liều 4 viên/ngày, chia 2 lần bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn