Đau bụng, đầy hơi có phải viêm đại tràng ?

Năm 2014 ăn thức ăn cũ nên đau bụng dữ dôi. hiện tại tôi thường bị đầy hơi nhất là vào buổi chiều có pải viêm đại tràng k

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Vấn đề bạn gặp phải là rối loạn tiêu hóa ngay sau khi ăn đồ ăn cũ, biểu hiện là đau bụng dữ dội.

Với 1 triệu chứng là đầy hơi chưa thể xác định là bạn có bị viêm đại tràng hay không. Đầy hơi là do hệ thống ruột của bạn sinh hơi quá nhiều. Để giảm tình trạng này bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống:

- Ăn các thức ăn dễ tiêu, hạn chế ăn thức ăn chua, cay, các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, thuốc lá. Ăn nhiều rau xanh như khoai lang, mồng tơi, rau đay, rau muống

- Ngoài bữa ăn có thể dùng tay xoa bóp bụng theo chiều kim đồng hồ để làm tăng nhu động của dạ dày, ruột giúp cho việc tiêu hóa  thức ăn tốt hơn, tránh ứ đọng thức ăn nhiều ngày.

- Có thể tập các bài thể dục nhẹ nhàng để làm tăng nhu động ruột như đi bộ, chơi cầu lông, tập hít thở để cơ hoành vận động làm tăng nhu động của ruột và dạ dày.

Để biết rõ bạn có bị viêm đại tràng hay không tốt nhất bạn nên đi khám.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

 

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn