Đau bụng, đầy bụng, trướng bụng?

chị họ em hay bị đầy bụng, cứng bụng, đi tiêu tiểu khó và ít lần, có thể rờ thấy phần ruột cứng và nổi u lên mỗi lần mắc cầu, ăn món gì dầu mỡ là lại thấy đau bụng, khó chịu, có khi còn hành cho bịnh luôn, người lúc nào cũng xanh xao gầy ốm, ăn uống không ngon miệng, rất kén món ăn vì ăn gì lạ là lại sợ đau chướng bụng, có người nói chắc chị bị bịnh về đại tràng -trực tràng. chị bị vậy cũng gần 20 năm rồi, xin bsi tư vấn giúp chị em có thể uống thuốc tràng phục linh kg, và nên dùng loại nào. cám ơn bsi.

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với các triệu chứng bạn cung cấp ở trên, có thể chị gái bạn bị Hội chứng ruột kích thích, hiện nay chưa tìm rõ nguyên nhân nhưng thường có liên quan đến rối loạn thần kinh đại tràng gây ra, biểu hiện: rối loạn đi cầu, phân không có khuôn như bình thường, táo hoặc lỏng, hoặc xen kẽ, đau bụng lâm râm hay đau quặn theo cơn dọc khung đại tràng, nổi gò nổi cục quanh bụng, trướng bụng, đầy hơi... dễ bị kích ứng bởi chế độ ăn uống và vận động hợp lý, la lắng, căng thẳng hay khi thay đổi thời tiết thất thường.

Chị bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh PLus (nhãn đỏ) chuyên dành cho người Hội chứng ruột kích thích vì trong thành phần có 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiệu quả. Đồng thời chị bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý theo đường link sau: https://trangphuclinh.vn/che-do-an-uong-danh-cho-benh-dai-trang-co-that-9209/

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi).

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn