Đau bụng buồn đi ngoài sau uống rượu là bệnh gì?

Chào bác sỹ!

Thỉnh thoảng tôi uống rượu bị đau nhức buồn đi ngoài những không đi được đó có phải là bệnh viêm đại tràng không ạ?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Rượu là 1 chất có tác dụng kích thích niêm mạc đường tiêu hóa, do đó có thể sau khi bạn uống rượu làm tăng kích thích nhu động ruột, dẫn đến rối loạn nhu động ruột và gây đau bụng, cảm giác buồn đi ngoài. Đây có thể là dấu hiệu của tình trạng rối loạn nhu động ruột sau khi tiếp xúc với tác nhân gây kích thích lâu ngày bạn ah.

Để làm giảm tình trạng trên thì trước hết bạn nên hạn chế rượu, bia,cafe, thuốc lá, đồ uống có ga và các chất kích thích khác bạn nhé. Đồng thời bạn cũng nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ, tâm lý thoải mái để tình trạng của bạn được ổn định hơn bạn nhé!
Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn