Đại tràng co thắt nên đi nội soi nhiều lần không?

Chào Bác sĩ!

Trước đây Tôi khi ăn đồ bên ngoài thì có lúc bị đi ngoài có lúc không. Thời gian gần đây khi ăn đồ ăn ở nhà tôi cũng bị đi ngoài, bụng trái có cảm giác đau âm ỉ, đôi lúc có cảm giác đau quặn rồi đi ngoài, bụng chướng. Tôi đi khám tại Xanh Pôn thì được chẩn đoán là Đại Tràng Co thắt, bác sĩ kê đơn gồm: vitamin b1, men tiêu hóa và thuốc trị co thắt. Sau khi uống được 05 ngày tôi thấy khá hơn: đại tiện ngày 01 lần, phân thành khuôn, cảm giác chướng giảm. Nhưng cảm giác tức bụng trái vẫn còn. Tôi đi khám lại và đề nghị được Nội Soi nhưng bác sĩ nói không cần thiết, và tiếp tục cho uống thuốc cũ. Thời gian điều trị của tôi hiện tại là 07 ngày. Vậy theo bác sĩ tôi có nên thay đổi thuốc? hay đi khám lại không a?

Cảm ơn bác sĩ!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Với trường hợp như của bạn thì bạn nên kiêng nhẫn sử dụng thuốc theo đơn của bác sỹ bạn nhé. Bệnh không thể khỏi ngay được bạn nhé. Bệnh đại tràng co thắt (hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích) không có tổn thương trên thực thể của đại tràng, do đó việc nội soi lại là không cần thiết bạn nhé. Và cũng không nên nội soi quá nhiều lần vì quá trình nội soi tương đối phức tạp và có những biến chứng nhất định!
Bên cạnh việc dùng thuốc theo đơn của bác sỹ thì bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo ăn các thức ăn chế biến hợp vệ sinh, hạn chế ăn ở ngoài hàng, ngoài quán bạn nhé. Bạn nên kiêng các thực phẩm tái, sống, lên men, các thực phẩm chế biến quá nhiều dầu mỡ.

Ngoài ra bạn nên dùng kèm sản phẩm Tràng phục linh Plus (nhãn đỏ) với đơn thuốc của bác sỹ để giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn về tiêu hóa mà bạn đang gặp phải, đồng thời giúp điều hòa nhu động ruột, giảm tình trạng đau do co thắt đại tràng bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi tới số 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được giải đáp bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn