Đại tràng co thắt có dễ tái phát?

Thưa chuyên gia. Cháu tên Khánh 22 tuổi ở Hà Giang. Cách đây 3 năm cháu cũng từng có triệu chứng giống hệt như bệnh viêm đại tràng này. Nhưng sau khi đi khám tại bệnh viện thì bác sĩ kết luận cháu bị đau dây thần kinh, cháu đã uống bao nhiêu thuốc tây y nhưng vẫn không hề thuyên giảm. Sau khi được ông ngoại bốc cho 1 thang thuốc nam, cháu đã uống trong vòng 1 tuần và không còn thấy đau nữa. Vậy xin chuyên gia cho biết bệnh viêm đại tràng nàu có thể bị tái phát không ạ? Cháu xin cảm ơn!

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bạn cho biết chẩn đoán cụ thể: Đau dây thần kinh gì? Các triệu chứng gây khó chịu cho bạn hiện tại?

Nếu bạn có các triệu chứng như: rối loạn số lần đi cầu (tăng lên, giảm đi), phân không thành khuôn (rắn, lỏng, nát, có nhầy), trướng bụng, đau bụng dọc khung đại tràng (đau lâm râm hoặc có khi đau quặn theo cơn), đầy bụng... Khi lo lắng, căng thẳng thấy triệu chứng đau bụng, đi cầu xuất hiện và mức độ tăng lên. Khám nội soi không phát hiện tổn thương trên niêm mạc đại tràng thì có thể bạn bị Đại tràng co thắt- nguyên nhân do rối loạn thần kinh đại tràng gây ra.

Bệnh dễ bị tái phát nếu chế độ ăn uống và vận động không hợp lý (sử dụng các chất kích thích: bia, rượu, thuốc lá, chè, cà phê...; đồ nhiều dầu mỡ, đồ sống, đồ chưa chế biến kỹ...), stresss kéo dài hay khi thay đổi thay thời tiết đột ngột.

Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý theo đường link sau: https://trangphuclinh.vn/che-do-an-uong-danh-cho-benh-dai-trang-co-that-9209/ và tham khảo sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ) chuyên dành cho người Đại tràng co thắt.

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi).

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Thông tin dành cho bạn

  • Làm sao để biết tôi bị viêm loét đại tràng?
  • Tại sao viêm đại tràng lại hay tái phát?
  • Tác dụng của Tràng Phục Linh là gì?
  • Đã có nhiều người dùng Tràng Phục Linh cho hiệu quả tốt chưa?
  • Tràng Phục Linh hiện có chương trình khuyến mại, tặng quà gì không?

Xem thêm

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn