Crohn đại tràng?

Hồi cháu 7,8 tuổi, đi táo, ăn kém,
Sau đó, đi lỏng, nôn, khi ăn đồ ăn lạ thì đau lên
12 tuổi, lên viẹn Nhi thuyh điển, điều trị 1 tháng
Sau đo, cắt thuốc bắc uống…
2009, lên Bạch Mai, nôi soi sinh thiết phát hiện bị Cronh Đại Tràng, từ đó điều trih ở đây
Đau bụng từng cơn vùng bụng dưới bên trái, có đôi khi tức lên ngực, đau lan sang lưng, đánh hơi hay đi ngoài thấy đỡ hơn! Về đêm đau nhiều hơn, phải thức dậy đến 3-5 lần để đi vệ sinh
Đi ngoài lỏng, nhiều lần, phân sống, có nhầy mũi, có máu!
Khi ăn đồ lạ, đồ ăn nóng, tanh, bổ hay chỉ cần ăn nhiều hơn chút là sẽ đau lên! Nhiều lúc vừa đưa thức ăn vào miệng đã phải chạy gấp đi vệ sinh!
Những cơn diễn biến cấp có thêm triệu chứng nôn, nôn hết thức ăn rồi đến mật xanh mật vàng
Sốt nhẹ, thường về chiều!

cháu ăn uống kém, lại khó hấp thu, đi ngoài nhiều nên luôn mệt mỏi, cứ thay đổi thời tiết là lại đau lên! Lúc nào cũng luôn muốn có thứ đặt lên bụng, hoặc nằm sấp bụng đè lên gối, hay buộc cái gì đó vào bụng mới thấy dễ chịu hơn chút!

cháu bây giờ 25 tuổi, gần hai năm nay vì bệnh tái phát mà phải nghỉ học điều trị ở nhà! Nhưng các bác sĩ tây y nói bệnh không chữa dứt và cũng k biết điều trị cách nào thêm nữa! Cho cháu hỏi Tràng Phục Linh có thể giúp bệnh cháu khỏi không?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua các triệu chứng bạn cung cấp và bạn đã đi khám thì tình trạng của bạn là do Crohn đại tràng gây ra, đây là bệnh về viêm đường ruột và có thể kèm theo tình trạng của co thắt đại tràng- nguyên nhân là do rối loạn thần kinh đại tràng, biểu hiện: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng, đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng... dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý hay khi lo lắng, căng thẳng.

Bạn nên điều trị kết hợp thuốc theo đơn của bác sỹ+ dùng thêm Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ), vì trong thành phần có ImmuneGamma giúp làm lành, tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương, đồng thời thành phần 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiêu quả. Bạn nên dùng 6 viên/ ngày chia làm 2 lần, mỗi lần 3 viên, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, sau khi các triệu chứng thuyên giảm bạn dùng 4 viên/ ngày, duy trì từ 3- 6 tháng để bệnh ổn định và hạn chế tái phát.

Đồng thời bạn lưu ý kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hợp lý: kiêng các chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, cà phê); hạn chế các đồ tanh, sống, đồ chưa chế biến kỹ, đồ nhiều dầu mỡ, gia vị quá chua, ngọt, cay... Cơ bản bạn ăn uống theo nguyên tắc thăm dò: nếu thực phẩm nào gây rối loạn tiêu hóa bạn dừng lại, không bạn có thể dùng tiếp.

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn