Co Thắt thượng vị (dạ dày)

Kinh chào Bác Sĩ,

tôi bị thắt dạ dày mõi khi đói mà không kịp ăn. hiện tại ăn uống, ngủ rất tốt, phân bình thường, không bị sình bụng, không đau mỗi khi ăn và có đi khám BS bệnh viện cho uống những loại thuốc về dạ dày, tráng men dạ dày, co thắt nhưng vẫn không hết (uống 6 tuần liên tục). xin hỏi BS vậy tôi phải nên dùng thuốc gì ? cám ơn.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn từng đi khám Bác sĩ và được chẩn đoán mắc bệnh lý của hội chứng dạ dày - tá tràng. Tuy nhiên rất tiếc bạn không nói rõ kết quả khám. Các nhóm thuốc điều trị bệnh lý dạ dày thường gồm: Kháng sinh (nếu có nhiễm H.P), giảm đau - giãn cơ, an thần, ức chế bơm proton, trung hòa acid, bao bọc niêm mạc,... Tùy theo kết quả khám cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng thuốc phù hợp. Bạn nên tuân thủ chặt chẽ theo đơn Bác sĩ.

Bên cạnh việc dùng thuốc bạn cũng cần có 1 chế độ ăn phù hợp, bạn nên kiêng các chất kích thích(rượu, bia, thuốc lá, chè, cafe...), đồ chua - cay nóng, nên chia nhỏ bữa ăn và không ăn quá nhiều đồ xào rán để giảm gánh nặng cho dạ dày.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn