Có phải ung thư đại tràng di căn phổi

Chào bác sỹ! Bố cháu 54 tuổi bị ung thư đại tràng sigma giai đoạn 3, hiện nay bố cháu đã mổ xong và đang bắt đầu điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu. Không hiểu sao 1 tuần nay bố cháu ho rất nhiều. Vậy bác sỹ cho biết có phải bố cháu đã bị di căn phổi không? Hiện nay bô cháu đang bị thiếu máu cơ tim vậy điều trị hóa chất có ảnh hưởng gì không ạ? chi phí điều trị hóa chất khoảng bao nhiêu ạ?

Mong bác sỹ trả lời giúp cháu. Cháu cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bệnh K đại tràng có thể gây di căn phổi. Tuy nhiên triệu chứng bố bạn đang gặp không thể khẳng định đã di căn phổi hay không. Có thể do tác dụng phụ của hóa trị liệu. Bạn nên đưa bố bạn đi khám để được kết luận cụ thể. Giá thành điều trị phụ thuộc vào giai đoạn bệnh và mức độ điều trị, bạn liên hệ trực tiếp bệnh viện để biết thông tin rõ nhất nhé.

Việc bố bạn bị thiếu máu cơ tim, khi dùng hóa trị liệu cũng có những ảnh hưởng nhất định. Bác sĩ sẽ cân nhắc hai mặt: có lợi và yếu tố có hại để quyết định điều trị. Bố bạn đã được chỉ định hóa trị thì bạn nên khuyên bố bạn an tâm điều trị.

Chúc bố bạn mạnh khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn